Hướng dẫn sử dụng màn hình LED

Trong quá trình sử dụng màn hình Led, bạn gặp trường hợp màn hình không sáng dù đã mở điện. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng trên. Hãy cùng tham khảo qua những thông tin sau.

Trước hết chúng ta tìm hiểu cách vận hành màn hình led

Hướng dẫn sử dụng màn hình LED

Sơ đồ kết nối màn hình LED

Nguyên lý hoạt động của màn hình Led như sau:

Bộ xử lý hình ảnh có chức năng nhận tín hiệu hình ảnh từ máy tính laptop hoặc máy tính bàn qua cổng HDMI, DVI. Sau đó phát tín hiệu đến màn hình led để hiển thị nội dung.

Trong quá trình sử dụng, đôi khi có trường hợp màn hình Led không lên hình, không sáng đèn mặc dù bạn đã mở điện trên màn hình led. Chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra các bước như sau:

+ Bước 1: kiểm tra công tắc nguồn của bộ xử lý hình ảnh có bật chưa.

+ Bước 2: kiểm tra các dây tín hiệu phía sau bộ xử lý hình ảnh có bị lỏng không, các dây tín hiệu không tiếp xúc chắc chắn sẽ dẫn đến trường hợp màn hình đen.

+ Bước 3: kiểm tra trên bộ xử lý hình ảnh xem bạn chọn nguồn tín hiệu đầu vào là DVI, HDMI , hay USB. Nếu bạn đang cắm dây HDMI từ laptop qua bộ xử lý hình ảnh, nhưng trên bộ xử lý hình ảnh hiện nút nhấn DVI sáng đèn thì có nghĩa là bạn đang chọn sai nguồn đầu vào. Dẫn đến màn hình led không nhận được tín hiệu từ HDMI nên nó đen. Bạn cần nhấn vào nút HDMI trên bộ xử lý hình ảnh cho nó sáng đèn.

Hướng dẫn sử dụng màn hình LED

Bộ Xử lý hình ảnh LSVP 1000

Có một số quán cà phê và nhà hàng không sử dụng máy tính laptop để chiếu hình ảnh mà sử dụng các loại đầu thu kỹ thuật số truyền hình như K+, SCTV... Đối với các loại đầu thu truyền hình này nó sẽ chỉ có cổng HDMI nên nếu màn hình LED không lên, bạn chú ý các bước như trên, sau đó xem kỹ bộ xử lý hình ảnh đã chọn đúng cổng HDMI chưa.

Nếu đã thực hiện các bước trên vẫn không được bạn hãy liên hệ đến Công Ty TNHH Công Nghệ Huy Phát qua số : 028 36 203 007 - 0979 03 07 06 để được tư vấn kỹ thuật và hướng xử lý sự cố.