422D Nguyễn Thị Kiểu, P. Hiệp Thành, Q.12

BẢNG LED CHẠY CHỮ

Bảng LED matrix hay thường gọi là bảng LED ma trận chạy chữ có thể nói đã góp phần tạo nên sự lung linh, rực rỡ của các thành phố về đêm, bởi sản phẩm này được sử dụng ngày càng phổ biến trong các hoạt động quảng cáo, có tác dụng thu hút sự chú ý rất tốt nhờ khả năng phát ánh sáng vượt trội, nhất là vào buổi chiều tối.

Bảng LED chạy chữ chủ yếu được ứng dụng nhiều cho mục đích quảng cáo bởi ánh sáng đầy ấn tượng, hiệu ứng phát sáng rực rỡ cùng màu sắc vô cùng nổi bật nên bảng LED chạy chữ phù hợp sử dụng cho cả ngày lẫn đêm. Khả năng thay đổi nội dung linh hoạt và dễ dàng để tạo điểm nhấn, thu hút sự chú ý của người đi đường từ cả hai mặt của bảng cũng là một điểm đặc biệt khiến cho sản phẩm này được ưa chuộng. Không chỉ vậy chi phí làm biển LED ma trận chạy chữ cũng không quá cao và cũng dễ dàng để lắp đặt, sử dụng hơn.  

CẤU TẠO CỦA BẢNG LED CHẠY CHỮ MA TRẬN

Bảng LED chạy chữ có kết cấu dạng hộp với nhiều hình dạng khác nhau như hộp vuông, hộp chữ nhật, hộp tròn,… Trong đó, bộ khung vỏ được sử dụng nhôm định hình hoặc các dạng khung sắt ốp V bọc Alu.

Tùy vào yêu cầu và mục đích sử dụng, vị trí lắp đặt mà bảng LED chạy chữ có thể được thiết kế tạo nên những điểm nhấn khác nhau. Tuy nhiên bảng LED chạy chữ thường được tạo thành từ các thành phần chính sau:

- Ma trận LED: Đây là một tập hợp các bóng đèn LED có đường kính 0.3cm, 0.5m hoặc 1cm tùy vào kích thước yêu cầu; xếp thành các hàng và cột để tạo thành một ma trận. Màu sắc phổ biến của bóng đèn LED là đỏ, vàng, trắng, xanh dương, xanh lá… tùy theo loại bảng LED được chọn để sử dụng.

- Kết cấu khung vỏ bảo vệ: Khung viền bên ngoài của bảng LED thường làm từ những vật liệu cứng như nhôm, sắt hoặc kẽm không gỉ để bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường như nước, bụi và chống lại va đập từ bên ngoài. Đồng thời tạo khung cấu trúc cứng cáp giữ cho bảng LED ổn định và dễ lắp đặt.

- Bộ điều khiển: Bộ điều khiển có thể xem là bộ não của bảng LED, giúp hiển thị các ký tự, hình ảnh hoặc đồ hoạ trên ma trận LED. Bộ điều khiển sẽ được lập trình sẵn để điều chỉnh màu sắc, độ sáng và tốc độ hiển thị của nội dung trên bảng LED chạy chữ. Người dùng có thể soạn thảo nội dung cần hiển thị trên máy tính hoặc điện thoại, sau đó gửi đến bảng LED qua kết nối không dây tiện lợi.

- Nguồn điện: Bảng LED chạy chữ cần nguồn điện để cung cấp nhiên liệu hoạt động cho các đèn LED. Thường thì nguồn điện được cấp thông qua bộ chuyển đổi điện từ nguồn cung cấp điện AC thành DC để có thể phù hợp với đặc tính của đèn LED.

- Bộ cảm biến: Đây là bộ phận tùy chọn, chỉ một số bảng LED chạy chữ được trang bị khi có nhu cầu sử dụng. Bộ phận này có chức năng nhận biết để phản ánh môi trường xung quanh và điều chỉnh độ sáng phù hợp nhằm tăng tính tiết kiệm năng lượng cũng như hiệu quả hiển thị của bảng LED.

BẢNG LED CHẠY CHỮ

Bảng LED P10 Full outdoor - Huy Phát thi công lắp đặt tại Công An Tỉnh Bình Dương

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BẢNG LED CHẠY CHỮ

Bảng LED chạy chữ hoạt động bằng cách sử dụng ma trận LED và điều khiển điện tử để tạo ra các ký tự, chữ số hoặc hình ảnh đồ họa.

Mỗi ô trong ma trận đèn LED của bảng đại diện cho một điểm ảnh. Bộ điều khiển quản lý cách các đèn LED trong ma trận này để tạo ra các ký tự, hình ảnh như mong muốn. Bộ điều khiển cũng chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu đầu vào, là thông điệp hoặc chuỗi ký tự mà ta muốn hiển thị.

Dữ liệu sẽ được bộ điều khiển xử lý và chia cho các điểm ảnh trong ma trận để hiển thị nội dung bằng cách phát sáng. Quá trình này sẽ được lặp đi lặp lại nhanh chóng và tạo thành hiệu ứng chạy chữ của bảng LED.

Người sử dụng bảng LED chạy chữ sẽ có thể điều chỉnh nội dung hiển thị hoặc thay đổi các tính năng hiển thị của bảng như độ sáng, tốc độ chạy của chữ, màu sắc và các hiệu ứng khác để tạo ra sự đa dạng trong hiển thị.

BẢNG LED CHẠY CHỮ

Bảng điện tử P10, Huy Phát thi công lắp đặt tại Cục Hải Quan Bình Dương

ƯU ĐIỂM CỦA BẢNG LED CHẠY CHỮ MA TRẬN

Bảng LED chạy chữ ma trận sở hữu nhiều ưu điểm và mang lại nhiều lợi ích trong các ứng dụng khác nhau. Chính vì thế sản phẩm này được lựa chọn để sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện đại, chủ yếu là trong các hoạt động quảng cáo bán hàng, thương hiệu,.. nhằm thu hút sự chú ý của đám đông nói chung và các khách hàng tiềm năng nói riêng. Vậy bảng LED chạy chữ có những ưu điểm thế nào?

- Độ sáng và màu sắc:

Bảng LED chạy chữ thể hiện được nội dung đa sắc màu, mang tính thẩm mỹ cao cùng với hiệu ứng màu sắc thay đổi bắt mắt, kết hợp cùng công nghệ chiếu sáng hàng đầu hiện nay, cho ánh sáng sắc nét, bền màu và mang đến hiệu quả thu hút ánh nhìn của người khác cực kì cao.

- Hiệu ứng bắt mắt ấn tượng:

Bảng LED điện tử tối ưu khả năng thu hút người nhìn và gây ấn tượng bởi công nghệ chạy chữ, hình ảnh, video 2 hoặc 4 chiều độc đáo; mưa sao băng, tuyết rơi, chuyển động xoay vòng tròn, hình động,…. tạo được sức hút để lôi cuốn người qua đường chú ý đến nội dung quảng cáo cũng như ghi nhớ thương hiệu sâu sắc hơn so với sử dụng các loại bảng tĩnh như hiflex, biển hộp, đèn tuýp…

- Không giới hạn về nội dung:

Nội dung hiển thị trên bảng LED chạy chữ có thể được thay đổi thông qua máy tính hoặc phần mềm lưu trữ trên hệ thống mà không cần phải tháo dỡ như trước đây. Ngoài ra, chúng ta có thể lưu trữ dữ liệu và phát nội dung tự động, cũng như điều chỉnh nội dung theo ý muốn bất kì lúc nào, đáp ứng được nhu cầu khác nhau của người sử dụng theo từng thời điểm.

-  Tuổi thọ cao, bền bỉ:

Bảng LED chạy chữ có tuổi thọ lên đến 7 năm, quá bền bỉ và chắc chắn so với các loại hình bảng biển khác. Sản phẩm còn ít hỏng hóc và có khả năng duy trì được chất lượng hiển thị trong thời gian dài nhờ khung vỏ cứng cáp, ma trận LED bên trong được bảo vệ ổn định và khó có thể bị tác động để ảnh hưởng đến chất lượng bảng.

- An toàn và tiết kiệm điện năng:

Bảng LED chạy chữ sử dụng công nghệ LED có hiệu suất năng lượng cao, do đó điện năng tiêu thụ chỉ bằng 1/5 điện năng tiêu thụ bình thường so với các công nghệ truyền thống khác. Đồng thời, nhiệt năng tỏa ra cũng vô cùng nhỏ, không có khả năng gây ra cháy nổ điện, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

- Chi phí phù hợp, tiết kiệm:

Chi phí ban đầu của bảng LED chạy chữ nhìn chung có thể cao hơn so với các hình thức truyền thống, tuy nhiên với hiệu suất năng lượng cao và tuổi thọ sử dụng dài, bảng LED chạy chữ sẽ tiết kiệm nhiều chi phí về điện, về bảo trì, sửa chữa hay thay mới,…. cho người sử dụng trong thời gian dài.

CÓ NHỮNG LOẠI LOẠI BẢNG LED CHẠY CHỮ NÀO?

Bảng LED chạy chữ được cấu tạo từ các bóng đèn LED được sắp xếp thành nhiều hàng và cột, các bóng đèn LED này sẽ có màu sắc khác nhau. Qua đó chia bảng LED chạy chữ thành 3 loại cơ bản để người dùng có thể lựa chọn tùy theo mục đích của mình.

Bảng LED chạy chữ ma trận 1 màu

Bảng LED chạy chữ 1 màu hay còn gọi là bảng LED chạy chữ đơn sắc, là loại chỉ duy nhất một màu đỏ. Loại này được sử dụng phổ biến rộng rãi trong các cửa hàng, siêu thị,… có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu trên đường phố hằng ngày.

Bảng LED chạy chữ 1 màu được đánh giá cao về độ bền và tính thẩm mỹ, dùng làm các bảng hiển thị thông tin cần thiết như chỉ dẫn, giá cả,… trong các tòa nhà văn phòng, cửa hàng, siêu thị,… Hoặc ứng dụng làm bảng lịch công tác, lịch họp, bảng chương trình khuyến mãi, thông báo thông tin,…

BẢNG LED CHẠY CHỮ

Bảng LED P10 1 màu, Huy Phát thi công lắp đặt tại Trường THPT Nguyễn Văn Linh

Bảng LED chạy chữ ma trận 3 màu

Bảng LED chạy chữ ma trận 3 màu hiển thị nội dung với 3 màu sắc cơ bản là xanh, đỏ và vàng. Bảng LED 3 màu tăng khả năng thu hút khách hàng nhờ màu sắc bắt mắt, ấn tượng và độc đáo, có thể dễ dàng nhìn rõ ngoài trời kể cả ban ngày hay buổi tối, mang đến hiệu quả quảng cáo tốt hơn trong các chiến lược quảng cáo, kinh doanh của doanh nghiệp. 

BẢNG LED CHẠY CHỮ

Bảng LED chạy chữ ma trận full màu

Ở bảng LED chạy chữ full màu, mỗi điểm ảnh sẽ có có cụm 3 màu đỏ, lục, lam phối hợp với nhau để tạo ra hàng triệu màu sắc khác nhau.

Bảng LED chạy chữ full màu chính là lựa chọn hàng đầu ưu việt của công nghệ quảng cáo bằng hình ảnh tại thời điểm hiện tại, những tính năng vượt trội về màu sắc sẽ mang đến sự bạn được chiêm ngưỡng hình ảnh đẹp mắt, rõ ràng tới từng chi tiết.

Bảng LED chạy chữ full dễ lắp đặt, ít hỏng hóc, giá thành cạnh tranh; sử dụng nhiều trong ngành karaoke, bar hoặc cà phê, trong việc bố trí màn hình LED, cột LED chạy hiệu ứng hoặc sàn LED,…

Làm bảng LED chạy chữ ma trận là một xu hướng quảng cáo hiện đại được doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn và sử dụng hiện nay. Không những mang lại hiệu quả kinh doanh lớn mà còn tối ưu được chi phí.

BẢNG LED CHẠY CHỮ

THI CÔNG LẮP ĐẶT BẢNG LED CHẠY CHỮ CHUYÊN NGHIỆP

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ LED và dịch vụ chuyên nghiệp, Huy Phát tự tin sẽ là đối tác đáng tin cậy cho nhu cầu lắp đặt bảng LED chạy chữ của quý khách.

Huy Phát cam kết cung cấp và thi công những sản phẩm, linh kiện chất lượng cao với độ bền và tuổi thọ đáng tin cậy, có nguồn gốc rõ ràng. Bảng LED chạy chữ của chúng tôi không chỉ mang lại hiệu suất ánh sáng tốt, hiệu quả truyền tải nội dung cao mà còn linh hoạt và dễ dàng tích hợp vào mọi môi trường sử dụng.

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của Huy Phát sẽ tư vấn để Quý khách lựa chọn được giải pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, đồng thời đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra một cách suôn sẻ.

BẢNG LED CHẠY CHỮ

Lắp đặt bảng điện tử chạy chữ tại Trạm Nghiền Phú Hữu Quận 9

Chúng tôi luôn lắng nghe và nhiệt tình hỗ trợ để giải quyết các nhu cầu, vấn đề của khách hàng để dự án đạt được hiệu quả cao nhất có thể, sự hài lòng tối đa của quý khách là mục tiêu hướng tới mỗi ngày khi Huy Phát hoạt động.

Quý khách cần một đơn vị đồng hành để lắp đặt, thi công bảng LED chạy chữ cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Huy Phát ngay hôm nay để nhận được sự chuyên nghiệp, đổi mới và chất lượng mà chúng tôi luôn tâm niệm và cam kết. Huy Phát tin rằng sự hợp tác này sẽ mang lại giá trị lâu dài và hiệu quả cho dự án của quý khách.